Các Loại Khóa Cửa Thông Dụng


Các Loại Khóa Cửa Thông Dụng
Các loại khóa cửa thông dụng bao gồm khóa tay nắm tròn, khóa tay gạt - khóa tay bẻ

1. Khóa tay nắm tròn

Hình ảnh một số loại khóa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn là loại khóa có phần tay nắm, mặt ốp và thân khóa dạng hình tròn. Khóa tay nắm tròn thường được làm bằng inox hoặc các chất liệu giả gỗ, giả đá.

Khóa tay nắm tròn thường được lắp đặt cho cửa gỗ, cửa nhôm kính. Khóa tay nắm tròn có độ an toàn và bảo mật không cao do cấu tạo đơn giản do đó thường được dùng cho cửa thông phòng hoặc cửa vệ sinh. Khóa tay nắm tròn một phía thường có nút bấm, khi bấm vào cửa sẽ bị khóa. Phía còn lại thường có ổ chìa (đối với cửa thông phòng) hoặc khía rãnh (đối với cửa vệ sinh)

Cấu tạo cơ bản của một bộ khóa tay nắm tròn

2. Khóa tay gạt – khóa tay bẻ

Một số loại khóa tay gạt

Khóa cửa tay gạt có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và ngoài cửa để mở. Khóa cửa tay gạt thường gồm 3 phần chính: phần tay ốp, phần thân khóa và phần củ chìa. Phần tay ốp thường được làm từ hợp kim, inox hoặc đồng. Thân khóa thường được làm từ thép hoặc inox. Phần củ chìa thường được làm bằng đồng hoặc hợp kim.

Khóa tay gạt thường được lắp đặt cho cửa gỗ, cửa sắt, cửa thép hoặc cửa nhôm kính. Khóa tay gạt có độ bảo mật cao, thường khó cậy phá hơn so với khóa nắm tròn.

Cấu tạo cơ bản của khóa tay gạt

Công ty CP JEP Việt Nam

Sản xuất và phân phối khóa cửa, khóa cửa gỗ, khóa cửa cao cấp
60 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam
Phone: 84432044333

Tác giả: