Quá trình hình thành

Năm 2000, từ sự khởi đầu bởi Công ty Cổ phần XNK & DVKT Trần Minh do ông Trần Tuấn Dương sáng lập với sự hợp tác chặt chẽ của công ty Katsura – Nhật Bản. Sản phẩm khóa do Katsura cung cấp được Công ty Trần Minh phân phối trên thị trường Việt Nam với thương hiệu Alpha.

Sau một thời gian bán hàng, Ban lãnh đạo Công ty nhận thấy thị trường tiềm năng và sự tin tưởng của khách hàng về các sản phẩm khóa của, bản lề sàn do Nhật sản xuất. Bên cạnh đó để giải quyết vướng mắc về công tác bảo hành, khắc phục chính sách về giá nhập ngoại cao, Công ty Trần Minh đã đề nghị Katsura hợp tác sản xuất tại Việt Nam.

Năm 2002, được sự giúp đỡ nhiệt tình và thiện chí của Katsura, Công ty mở một xưởng cơ khí sản xuất để nghiên cứu sản xuất các mặt hàng khóa cửa, bản lề sàn chất lượng cao có giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam.

Sau gần một năm nghiên cứu, trải qua nhiều công đoạn sản xuất thử và sự nỗ lực kiên trì đầu tư của các cổ đông và Katsura, sản phẩm khóa tay gạt, bản lề sàn do Công ty Trần Minh sản xuất mang thương hiệu JEP đã ra đời vào cuối năm 2002. Sản phẩm dần tạo được niềm tin của khách hàng bởi chất lượng tốt, giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt và phương thức lắp đặt, bảo hành chu đáo. Công ty tạo được công ăn việc làm ổn định cho gần một trăm người lao động.

Năm 2003, cùng với sự phát triển về quy mô sản xuất, đa dạng mẫu mã chất lượng sản phẩm và sự chuyển giao công nghệ sản xuất, xưởng sản xuất cơ khí không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, Công ty Trần Minh chuyển đổi thành Công ty TNHH Nhật Bản với mục tiêu hoạt động và phương châm kinh doanh “Chất lượng Nhật, Bảo hành nhất, Giá thật”.

Có thể nói việc chuyển đổi là một bước chuyển mình quan trọng, thể hiện tầm nhìn và định hướng chiến lược của một doanh nghiệp non trẻ trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh đầy biến động. Mở ra một trang mới trong quá trình lịch sử xây dựng, hình thành và phát triển thương hiệu JEP lớn mạnh sau này.

Năm 2005, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, mở rộng sản xuất, Công ty TNHH Nhật Bản xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Kim Động – Hưng Yên có diện tích 15.000m2, giáp thành phố Hưng Yên và thuận tiện giao thông với quốc lộ 1A. Và để chủ động chuyển giao công nghệ, giao dịch với các bạn hàng, nhập khẩu nguyên liệu… Tháng 12/2005, Công ty thành lập đơn vị thành viên là Công ty TNHH TM & DVKT Đức Thịnh điều hành hoạt động sản xuất tại nhà máy.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ, tiếp thu được công nghệ sản xuất của Nhật cùng đội ngũ 300 người lao động gồm cán bộ quản lý; kỹ sư nghiên cứu chế tạo khuôn mẫu và thợ cơ khí lành nghề, Công ty TNHH Nhật Bản đã cho ra đời những sản phẩm khóa, bản lề sàn chất lượng cao cấp, kiểu dáng đa dạng mang thương hiệu JEP, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các chủ dự án.

Đến thời điểm này, Công ty đã thực hiện thành công mục tiêu “Chất lượng Nhật” và tiếp tục triển khai tôn chỉ “Giá thật, Bảo hành nhất” bằng việc mở rộng, thiết lập hệ thống phân phối sản phẩm trên cả nước thông qua các đại lý, đơn vị thành viên.

Năm 2006, Công ty thành lập Chi nhánh Miền Trung tại TP Đà Nẵng và là thành viên sáng lập Công ty TNHH Dương Việt Vương tại TP Hồ Chí Minh, riêng đối với thị trường miền Bắc do Công ty trực tiếp quản lý.

Năm 2008, thành công đạt được đã góp phần thúc đẩy khát vọng và mục tiêu phát triển doanh nghiệp to lớn hơn, Công ty TNHH Nhật Bản chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang hình thức công ty cổ phần để phù hợp với chiến lược đầu tư phát triển đưa JEP trở thành một tập đoàn kinh tế với tên gọi Công ty Cổ phần Nhật Bản.

Năm 2009, với tiềm lực kinh tế vững mạnh, Công ty chuyển về địa chỉ mới tại nhà A3 Lô C8 Khu Đô Thị Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội với diện tích lớn, khang trang và tiện nghi hơn.

Và trong bối cảnh nền kinh tế thế giới khủng khoảng ảnh hưởng đến Việt Nam thì Ban giám đốc Công ty lại vạch ra một hướng đi mới: tiếp tục mở rộng sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển mạng lưới phân phối; tận dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao từ các doanh nghiệp đang cắt giảm chi phí và nguồn cung nguyên liệu trên thị trường.

Năm 2011, Công ty CP Nhật Bản xây dựng được một hệ thống phân phối rộng lớn, trải dài trên khắp các miền đất nước gồm các đại lý, chi nhánh.

1. NHÀ MÁY

2. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI ĐÀ NẴNG

3. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI THÁI NGUYÊN

4. CN CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT BẢN TẠI BẮC GIANG

5. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI NAM ĐỊNH

6. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI HƯNG YÊN

7. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI HẢI DƯƠNG

8. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI NHA TRANG

9. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN (TP. HÀ NỘI)

10. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI HẢI PHÒNG

11, CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI NGHỆ AN

12. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI CẦN THƠ

13. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI BÌNH DƯƠNG

14. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI THANH HÓA

15. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI QUẢNG NINH

16. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

17. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI VIỆT TRÌ

18. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI BÌNH ĐỊNH

19. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI ĐẮK LẮK

20. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH

21. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI NINH BÌNH

22. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI AN GIANG

23. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI TIỀN GIANG

24. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI VĨNH LONG

25. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI LÂM ĐỒNG

26. CN CÔNG TY CP NHẬT BẢN TẠI CÀ MAU

Ban lãnh đạo Công ty nhận thấy bán hàng không chỉ dừng lại ở hệ thống bán buôn và nhận thấy các cơ hội khi bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng. Chính vì vậy, hệ thống Chi nhánh ra đời thuận lợi trong việc ký kết hợp đồng với các chủ đầu tư, hệ thống showroom giúp khách hàng tiếp cận được các sản phẩm và đặc biệt kiểm soát được giá bán tới tay người tiêu dùng làm tốt công tác bảo hành sản phẩm.

Các đơn vị thành viên lần lượt ra đời khẳng định tầm vóc và bước tiến vững mạnh của Công ty Cổ phần Nhật Bản. Phương án kinh doanh táo bạo này đã thành công rực rỡ, sản phẩm khóa đến nay, sản phẩm khóa cửa, bản lề sàn do doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất, phân phối trên mọi miền đất nước, đảm bảo đời sống cho hơn 500 người lao động thường xuyên và đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước.

Hệ thống quản lý chất lượng của Công ty vận hành trong nhiều năm đã được tổ chức BSI chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000 (2008).

Sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo, của mỗi cán bộ nhân viên Công ty được ghi nhận xứng đáng bởi những thành quả đạt được: Huy chương vàng về sản phẩm Khóa tay gạt và Bản lề sàn tại Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp, chứng nhận chất lượng sản phẩm của Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, cục cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cho sản phẩm khóa chống cháy,… Đây là niềm tin, nguồn động viên khích lệ mỗi một thành viên trong “Ngôi nhà chung JEP” nỗ lực làm việc và hướng tới một thời kỳ phát triển hưng thịnh.

Kể từ đó đến nay, Công ty Cổ phần Nhật Bản đã khẳng định mình trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu về Khoá cửa và Bản lề sàn cao cấp với các nhãn hiệu JEP, NAWAKI, OSHIO, YAKOMI, FUSHIKA; các loại sơn nội ngoại thất có mặt tại các công trình xây dựng lớn, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo kiểu dáng công nghiệp về các sản phẩm khóa trong nước.